Hotline & Zalo: 0967 22 7899
Tư vấn & Viber: 0902 82 2729
Thymol (còn được gọi là 2-isopropyl-5-methylphenol, IPMP) là một dẫn xuất phenol monoterpenoid tự nhiên của cymene, C10H14O, đồng phân với carvacrol, được tìm thấy trong dầu của cỏ xạ hương và được chiết xuất từ Thymus Vulgaris nhiều loại thực vật khác như một chất tinh thể màu trắng có mùi thơm dễ chịu và tính sát trùng mạnh. Thymol cũng cung cấp hương vị đặc biệt, mạnh mẽ của cỏ xạ hương ẩm thực, cũng được sản xuất từ T. vulgaris.
Các khu vực thiếu nguồn thymol tự nhiên thu được hợp chất thông qua tổng hợp. Thymol được sản xuất từ m-cresol và propene trong pha khí:
C7H8O + C3H6 ⇌ C10H14O
Thymol chỉ tan ít trong nước ở pH trung tính, nhưng nó cực kỳ hòa tan trong rượu và các dung môi hữu cơ khác. Nó cũng hòa tan trong dung dịch nước kiềm mạnh do sự khử hóa của phenol.
Thymol có chiết suất 1,5208 và số mũ phân ly thực nghiệm (pKa) là 1059±010. Thymol hấp thụ bức xạ UV tối đa ở mức 274 bước sóng
Thông số kỹ thuật:
Một nghiên cứu in vitro cho thấy thymol và carvacrol có hiệu quả cao trong việc giảm nồng độ ức chế tối thiểu của một số loại kháng sinh chống lại mầm bệnh và vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm như Salmonella typhimurium SGI 1 và Streptococcus pyogenes ermB. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy thymol hữu ích như một chất chống nấm chống lại hư hỏng thực phẩm và viêm vú bò. Thymol chứng minh tác dụng sau kháng khuẩn in vitro đối với các chủng xét nghiệm E. coli và P. aeruginosa (gram âm), và S. aureus và B. cereus (gram dương). Hoạt động kháng khuẩn này được gây ra bằng cách ức chế sự tăng trưởng và sản xuất sữa, và bằng cách giảm sự hấp thu glucose của tế bào.
Thymol rất hữu ích trong việc bảo quản thực phẩm. Các đặc tính kháng khuẩn của thymol, một phần chính của tinh dầu húng tây, cũng như các thành phần khác, một phần liên quan đến đặc tính lipophilic của chúng, dẫn đến sự tích tụ trong màng vi khuẩn và các sự kiện liên quan đến màng, như sự suy giảm năng lượng.
Bản chất kháng nấm của thymol chống lại một số loại nấm gây bệnh cho thực vật là do khả năng thay đổi hình thái của sợi nấm và gây ra các tập hợp sợi nấm, dẫn đến giảm đường kính và màng của sợi nấm
Euphrasia rostkoviana
Monarda didyma
Monarda fistulosa
Trạchyspermum ammi
Origanum compactum
Origanum dictamnus
Origanum onites
Origanum Vulgare
Thymus glandulosus
Thymus hyemalis
Thymus vulgaris
Thymus zygis
Symja thymbra
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.
Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.
Không tiếp tục sử dụng dầu nóng nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Không để dầu nóng rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
Không bôi dầu nóng vào vết thương hở.
Không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
Để xa tầm tay trẻ em.
Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp