Tên tiếng Anh: Eugenol 99%
Công thức hoá học: C₁₀H₁₂O
Tên khác: 4-Allyl-2-methoxyphenol, 5-Allyl-2-hydroxyanisole
Xuất xứ: Indonesia, Ấn Độ
Thành phần chiết xuất: Từ tinh dầu Hương Nhu, tinh dầu Đinh Hương
Phương pháp chiết: Chưng cất phân đoạn
Hạn dùng: Tốt nhất 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Chưng cất phân đoạn là một trong những phương pháp kinh điển dùng để tách các chất bay hơi ra khỏi một hỗn hợp dựa vào sự khác biệt nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp. Quá trình chưng cất có thể thực hiện ở áp suất khí quyển hay áp suất giảm. Phương pháp chưng cất phân đoạn được thực hiện với những bình cất có lắp cột phân đoạn và thường được nối với máy hút chân không để giảm nhiệt độ chưng cất, giảm ảnh hưởng tới các chất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ và áp suất được theo dõi trong quá trình chưng cất. Phương pháp này thường áp dụng để tách các chất thành phần của tinh dầu.
Tinh dầu Eugenol được chiết xuất từ tinh dầu Đinh Hương (Clove Oil) hoặc tinh dầu Hương Nhu (Ocimum Gratissimum) theo phương pháp chưng cất phân đoạn với hàm lượng Eugenol tinh khiết trên 99%.
Cảm quan: Tinh dầu là chất lỏng màu vàng đến màu vàng sẫm. Mùi thơm đặc trưng của tinh dầu
Tỷ trọng ở 20 độ C: 1.043 - 1.068
Chỉ số khúc xạ ở 20 độ C: 1.5029 - 1.537
Góc quay cực ở 20 độ C: 1,35
Thành phần chính: Eugenol > 99%
Tinh dầu Eugenol được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu trong sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm, kem đánh răng, dầu gội...
Tinh dầu Eugenol rất tốt để trị cảm lạnh, lành vết thương, có tác dụng làm ấm, giảm đau và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Tinh dầu Eugenol rất tốt trong việc giúp tiêu hóa , pha chế cùng với dầu massage và bôi vào bụng sau bữa ăn, phòng cảm lạnh và cảm cúm.
Tinh dầu Eugenol có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Không được uống tinh dầu.
Để xa tầm tay trẻ em, tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người đang bệnh nặng.
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Đối với người có làn da nhạy cảm, cần thử tinh dầu trước khi dùng.
Bảo quản: Đựng trong lọ kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.
Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.
Không tiếp tục sử dụng dầu nóng nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Không để dầu nóng rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
Không bôi dầu nóng vào vết thương hở.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.
Khi sử dụng dầu nóng để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
Không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
Để xa tầm tay trẻ em.
Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Tác Quyền.
Bài viết có sử dụng thông tin từ: https://en.wikipedia.org/wiki/