gioi-thieu-dalosa-viet-nam_1
tinh-dau-thien-nhien-natural-essential-oils_1
duoc-lieu-natural-medicinal-herbs_1
dau-nen-base-oils-carrier-oils_2
chung-nhan-chat-luong-tinh-dau-dalosa_1
the-manh-dalosa-viet-nam_1
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien-final
TÌM KIẾM NHANH NHẤT - HÃY NHẬP TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ BẠN CẦN TÌM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 40
Trong Ngày: 631
Trong Tuần: 4106
Tổng Lượt Truy Cập: 14514575

Tinh Dầu Vani - Vanilla 1 Lít

Tinh Dầu Vani  - Vanilla 1 Lít
tinh-dau-vani-vanilla-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 11398

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Tinh Dầu Vani - Vanilla 1 Lít

Giá Niêm Yết 8.000.000 VND

Giá Cũ: 9.000.000 VND

Chọn loại đặt mua

Dung tích 1000ml (1 lít)
8.000.000 VND
Dung tích 500ml (0.5 lít)
4.400.000 VND
Dung tích 100ml (0.1 lít)
1.700.000 VND

TINH DẦU VANI - VANILLA ESSENTIAL OIL


  • Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil là một hương vị không chỉ được yêu thích trong bánh ngọt và kem mà còn là hương thơm của tinh dầu. Hương thơm của nó đủ để làm bừng lên một căn phòng buồn tẻ trong vòng vài giây. Ngoài đặc sản thương mại và làm bánh, tinh dầu vani còn được công chúng yêu thích vì những lợi ích sức khỏe của nó. Những lợi ích sức khỏe của tinh dầu vani bao gồm các đặc tính của nó như một chất chống oxy hóa, kích thích tình dục, làm tan mỡ, chống trầm cảm, an thần, thuốc an thần và một chất giúp thư giãn. Hơn nữa, nó cũng có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn giúp thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh, giảm đau cơ và chuột rút.
  • Ngoài việc được sử dụng như một chất tạo hương vị trong thực phẩm, đồ uống và ngành công nghiệp dược phẩm, tinh dầu vani còn có một số lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Dalosa Việt Nam khám phá chi tiết về chúng.

1. THÔNG TIN THỰC VẬT


  • Tên tiếng Việt: Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil


  • Tên tiếng Anh: Vanilla Essential Oil


  • Tên thực vật (Botanical source): Vanilla Planifolia

  • Tên gọi khác: 


  • Bộ phận chiết xuất: Hạt & Quả

Mô tả thực vật: Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil

  • Vanilla là một chất tạo hương truyền thống được thu mua từ các loại đậu đã qua xử lý của chi Vani. Tinh dầu vani được chiết xuất bằng cách chiết xuất dung môi một chất thu được từ hạt vani lên men. Loại đậu này có nguồn gốc từ cây vani, một loại cây leo mọc chủ yếu ở Mexico và các nước lân cận, có tên khoa học là Vanilla Planifolia. Hầu hết các hương vị bao gồm vani không có nguồn gốc từ vani thích hợp. Chúng được tổng hợp từ các hydrocacbon.
  • Là một thành viên của họ phong lan, cây vani (V. planifolia) có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và Caribe. Mặc dù nhiều loài lan có thể ăn được, vani là loài thực vật duy nhất trong số 25.000 loài phong lan là nguồn thực phẩm được trồng trọt. Vanilla ban đầu được trồng bởi người Totonacs trước khi họ bị chinh phục bởi người Aztec vào những năm 1400. Totonacs đã sử dụng nó cho mọi thứ, từ làm ngọt sô cô la uống của họ để thêm hương vị cho xì gà.

  • Khi người Aztec bị người Tây Ban Nha chinh phục, tất cả sự giàu có của họ đều được mang đến châu Âu, bao gồm cả vani. Tuy nhiên, nó không trở nên phổ biến ở châu Âu cho đến những năm 1600 khi các món tráng miệng có hương vani trở thành món khoái khẩu của Nữ hoàng Elizabeth I. Sau đó, loại gia vị này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Pháp, nơi Thomas Jefferson lần đầu tiên thử kem vani và mang nó trở lại Châu Mỹ. Vanilla đã trở nên phổ biến kể từ đó, trở thành thành phần chính không chỉ trong thực phẩm và đồ uống mà còn trong nước hoa và các sản phẩm làm đẹp.


 2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật


  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Hạt & Quả


  • Phương pháp chiết xuất: Dung môi


  • Hình thức: Chất lỏng


  • Màu sắc: Màu cánh gián sánh hoặc nâu sậm


  • Mùi vị: Mùi đặc trưng 


  • Tỷ trọng ở 20ºC:  


  • Chỉ số khúc xạ ở 20ºC:


  • Góc quay cực ở 20ºC:  


Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil

  • Tính chất hóa học Hợp chất hoạt động chính là vanillin, tạo ra mùi và vị mà chúng ta liên tưởng đến vani. Nồng độ vanillin càng cao thì càng có lợi cho sức khỏe. Nồng độ vanilin lý tưởng trong tinh dầu là 20–25 phần trăm.
  • Thông thường, chiết xuất vani cấp thực phẩm chỉ chứa hai phần trăm vanillin, vì vậy nó sẽ không có tác dụng tương tự như tinh dầu. Trong khi vanillin chiếm khoảng 85% mùi và vị của vani, 15% còn lại đến từ sự kết hợp của 130 thành phần khác, và thay đổi theo loài thực vật và vùng sinh trưởng. Đó là điều tạo nên sự khác biệt giữa Bourbon-Madagascar, Tahitian và vani Mexico.
  • Mặc dù khó thu hoạch nhưng vanillin rất dễ tổng hợp. Vani giả chiếm khoảng 97% mùi hương và hương vị vani trên thế giới — khoảng 20.000 tấn được sản xuất và bán hàng năm. Người Mỹ tiêu thụ khoảng 60% trong số đó. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tinh dầu vani bạn đang sử dụng càng tinh khiết càng tốt (với tinh dầu vani, rất khó để tìm được tinh  dầu nguyên chất 100%, nhưng hàm lượng vanillin càng cao thì càng tốt). Chất tổng hợp có thể có mùi tương tự nhưng không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

  • Các thành phần khác: 

2.2 Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 500kg/tháng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp


  • Xuất xứ: Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3


  • Xuất xứ: Ấn Độ có các chứng nhận sau:


⇒ Certificate Of Analysis (COA or C/A): Phân tích thành phần


⇒ ISO 22000:2005: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ban hành cuối năm 2005


⇒ Kosher: Tiêu chuẩn theo luật của Người Do Thái


⇒ Good Manufacturing Practices (GMP): Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt 


⇒ Hàm lượng hoạt chất chính:  Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp.



⇒ Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.


⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.


⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml.



3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH TINH DẦU VANI -  VANILLA ESSENTIAL OIL


3.1 Lợi ích - Tác dụng - Dược tính 


  • Tính chất chống oxy hóa: Đặc tính chống oxy hóa của tinh dầu vani trung hòa các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi bị hao mòn và nhiễm trùng. Nó cũng sửa chữa những thiệt hại đã gây ra cho cơ thể và kích thích sửa chữa.

  • Thuốc kích dục: Một công thức pha chế tinh dầu vani đã được đưa ra cho những bệnh nhân bị liệt dương, rối loạn cương dương, cứng hoặc mất ham muốn tình dục để giảm bớt các vấn đề của họ. Dầu này kích thích một số hormone như testosterone và estrogen, do đó thúc đẩy hành vi tình dục. Hơn nữa, theo truyền thuyết, rượu pha với gừng, đinh hương, quế, vani và đường là sự pha trộn hoàn hảo để tăng tâm trạng tình dục. 

  • Chống đột biến: Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Oxidative Medicine, vanillin có khả năng chống đột biến và ức chế yếu tố đột biến trong tế bào ung thư ruột kết. Cần có các nghiên cứu sâu hơn để biết tiềm năng điều trị của nó trong điều trị và phòng ngừa ung thư. 

  • Chống nhiễm trùng: Tinh dầu vani giúp hạ sốt hiệu quả bằng cách chống nhiễm trùng. Tinh dầu có chứa các thành phần chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, là một loại thuốc an thần, nó làm giảm viêm do bốc hỏa, vì vậy nó cũng được coi là một loại thuốc hạ sốt.

  • Làm giảm trầm cảm: Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng đe dọa đến tính mạng của hơn 17 triệu người Mỹ. Không có cách chữa trị tuyệt đối cho nó, nhưng thực hành tiêu chuẩn như thiền định, ăn uống lành mạnh và trợ giúp tập thể dục. Tuy nhiên, khi nói đến liệu pháp thơm, tinh dầu rất tiện lợi. Theo một nghiên cứu trên động vật trên Tạp chí Dược học Ấn Độ, vani ở mức 100 mg/kg cho thấy hoạt tính chống trầm cảm. Đặc tính làm dịu của Vanilla nâng cao tâm trạng của một người và giảm sự tức giận, căng thẳng, căng thẳng và cáu kỉnh.

  • Pha trộn: Tinh dầu vani kết hợp hài hòa với các loại tinh dầu của cam, chanh, hoa cam, hoa cúc, hoa oải hương và gỗ đàn hương 

 3.2 Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil là nguyên liệu cho các ngành sau:


  •  Dược phẩm: Dược liệu, thuốc, thảo dược, ...

  • Mỹ phẩm: Nguyên liệu, chăm sóc răng, tóc, dưỡng da, ...

  • Thực phẩm: Thực phẩm chức năng, 

  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Chăm sóc da, massage trị liệu, ...

  • Tiêu dùng thông thường: Sử dụng trị bệnh thông thường, xông hương, trị liệu, sử dụng cá nhân,...

4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN. 


  • Công dụng của Tinh Dầu Vani - Vanilla Essential Oil

  • Hãy cẩn thận trước khi mua tinh dầu vani vì hầu hết các thương hiệu đều bán nước hoa hoặc chiết xuất tổng hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dầu theo những cách sau:

  • Vanilla tuyệt đối không thích hợp cho dầu thơm vì nó đặc và dính. Bạn có thể cần làm ấm dầu để làm mềm dầu và biến thành chất lỏng.

  • Vanilla tuyệt đối khi pha trộn với các loại dầu thơm khác, tạo nên hỗn hợp nước hoa và dầu thơm.

  • Nó có một mùi thơm khói, so với tinh chất được sử dụng trong làm bánh.

  • Dầu vani được biết là có đặc tính kích thích tình dục. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng nó như một hương thơm trong hỗn hợp dầu.


 Xem thêm phần phía trên mục: 3.1 & 3.2 do Dalosa Vietnam biên soạn


⇒ Những Yếu Tố Cốt Lõi Của Ngành Tinh Dầu Thiên Nhiên


  • Điểm khác biệt cơ bản giữa Tinh dầu  & Dầu nền

⇒ Tinh Dầu (Essential Oil): Là tập hợp các hoạt chất có mùi thơm, dễ bay hơi hoặc bay hơi hoàn toàn.


⇒ Dầu Nền (Base Oil/ Carried Oil): Là chất béo không bay hơi, hầu hết không có mùi - Một vài loại có mùi đặc trưng



5. KHUYẾN CÁO


  •  Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.

  • Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.

  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.

  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Đọc thêm

11%
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn Phòng Giao Dịch (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?