gioi-thieu-dalosa-viet-nam
tinh-dau-thien-nhien-dalosa-vn
duoc-lieu-thien-nhien-dalosa-vn
dau-nen-thien-nhien-dalosa-vn-f
chung-nhan-tinh-dau-thien-nhien-dalosa-vn
the-manh-cua_-dalosa-vn
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien
TÌM KIẾM NHANH NHẤT - HÃY NHẬP TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ BẠN CẦN TÌM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 138
Trong Ngày: 804
Trong Tuần: 4224
Tổng Lượt Truy Cập: 14876357

Tinh Dầu Húng Chanh - Tần Dày Lá - Coleus Leaf Essential Oil 1 lít

Tinh Dầu Húng Chanh - Tần Dày Lá  - Coleus Leaf Essential Oil 1 lít
tinh-dau-hung-chanh-tan-day-la-coleus-leaf-essential-oil-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 6626952

Đánh giá 103 lượt đánh giá

Tinh Dầu Húng Chanh - Tần Dày Lá - Coleus Leaf Essential Oil 1 lít

Giá Niêm Yết 20.000.000 VND

Giá Cũ: 22.000.000 VND

Chọn loại đặt mua

Dung tích 100ml (0.1 lít)
2.500.000 VND
Dung tích 500ml (0.5 lít)
11.000.000 VND
Dung tích 1000ml (1 lít)
20.000.000 VND

TINH DẦU HÚNG CHANH (TẦN DÀY LÁ) - COLEUS LEAF ESSENTIAL OIL

Tinh Dầu Húng Chanh hay thường gọi là tinh dầu Tần Dày Lá có hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu được thử bằng phương pháp MIC - nồng độ ức chế tối thiểu đối với một số vi sinh vật thử nghiệm. Tinh dầu có mùi thơm tự nhiên, rất dễ chịu và có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, điều này giải thích tại sao tinh dầu húng chanh có hoạt tính kháng khuẩn mạnh.

1. THÔNG TIN THỰC VẬT


  • Tên tiếng Việt: Tinh Dầu Húng Chanh


  • Tên khác: Tinh Dầu Tần Dày Lá 


  • Tên tiếng Anh: Coleus Leaf Essential OilColeus Amboinicus Essential Oil, Plectranthus Amboinicus Essential Oil


  • Tên thực vật (khoa học): Plectranthus amboinicus (Lour.) Spreng (Coleus amboinicus Lour.), thuộc họ Hoa môi - Lamiaceae. 


Mô tả thực vật:


  • Húng chanh hay còn gọi là rau tần dày lá, là cây thân thảo, rau thơm lông là cây có thể sống nhiều năm, cao 20-50cm, phần thân sát gốc hoá gỗ. Lá mọc đối dày mọng nước, hình trái xoan rộng, dài 3-6cm, rộng, mọc thành bông ở ngọn thân và đầu cành, gồm những vòng hoa dày đặc, cách quãng nhau. Quả nhỏ, tròn, màu nâu, chứa 1 hạt. Toàn cây có lông rất nhỏ và có mùi thơm như mùi chanh.
  • Mùa hoa quả tháng 4-5. Phần thân sát gốc hoá gỗ. Lá mọc đối, dày cứng, giòn, mọng nước, mép khía răng tròn. Thân và lá dòn, mập, lá dày có lông mịn, thơm và cay. Hai mặt lá màu xanh lục nhạt. Hoa nhỏ,4 tiểu nhị, màu tím đỏ, mọc thành bông ở đầu cành. Quả nhỏ, tròn, màu nâu. Toàn cây có lông rất nhỏ và thơm như mùi chanh nên được gọi là húng chanh. Cây được trồng làm thuốc và làm rau ăn nhiều nơi ở Việt Nam. Trong lá Húng chanh có tinh dầu, thành phần chủ yếu là carvarol - đây là hợp chất phenolic có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, điều này giải thích tại sao tinh dầu Húng Chanh có hoạt tính kháng sinh mạnh.
  • Nơi sống và thu hái: Cây có gốc ở quần đảo Môluýc (miền Mã Lai) được trồng làm gia vị và làm thuốc. Có thể thu hái lá quanh năm, thường dùng tươi, dùng đến đâu hái đến đó. Lúc trời khô ráo, hái lá bánh tẻ, loại bỏ các lá sâu hay lá già úa vàng, đem phơi nắng nhẹ hay sấy ở 40-45 độ C đến khô.

2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật


  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Bộ phận trên mặt đất (Thân, cành, nhánh, lá)


  • Phương pháp chiết xuất: Hơi nước


  • Hình thức: Chất lỏng


  • Màu sắc: Tinh dầu có màu vàng đến sẫm. 


  • Mùi vị: Mùi đặc trưng ( mùi ngọt thơm như như khi chúng ta vò lá và ngửi)


  • Tỷ trọng ở 20ºC: 0.878 - 0.930


  • Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1.482 - 1.479


  • Góc quay cực ở 20ºC: -15º  to -3º


 


 

  • Các thành phần khác: Beta Caryophyllene, alpha caryophyllene, Terpinen-4-ol, y-Terpinene - Gamma-Terpinene, Cymol, alpha Terpine, alpha phellandrene, Bata Myrcene, Beta Thujene


Tỉ lệ Tinh Dầu  - Chiết Xuất:


  • Lá chứa ít tinh dầu (0,025% - 0,030%), trong tinh dầu có đến 65,2% các hợp chất phenolic trong đó có salicylat, thymol, carvacrol, eugenol và chavicol; còn có một chất màu đỏ là colein.


  • Tỉ lệ nguyên liệu chiết xuất: 
  • 1000kg (01 tấn) nguyên liệu lá húng chanh thu được từ 250 gram đến 300 gram tinh dầu.
  • Nguyên liệu húng chanh lá già, đúng kỳ thu hoạch theo tiêu chuẩn: Khoảng 3 đến 3.5 Tấn (3000kg đến 3.500kg) chưng cất được 01 kg tinh dầu nguyên chất.
  • Nguyên liệu húng chanh lá còn non, hoặc cây trồng sinh trưởng không đồng đều: Khoảng 4 đến 4.5 Tấn (4000kg đến 4.500kg) chưng cất được 01 kg tinh dầu nguyên chất.

  • Tùy theo trồng dày hay thưa 1000m² thu được khoảng 2-3 tấn lá

2.2. Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Tinh Dầu Húng Chanh do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 50kg/tháng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Carvacrol > 30%


  • Xuất xứ: Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3, bản test,  có COA (CERTIFICATE OF ANALYSIS) cho từng lô hàng xuất xưởng



⇒ Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.


 ⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít/ 5kg


 ⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml


3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH TINH DẦU HÚNG CHANH (TẦN DÀY LÁ) - COLEUS LEAF ESSENTIAL OIL


3.1. Lợi ích - Tác dụng - Dược tính


  • Tinh dầu này có mùi thơm như chanh rất dễ chịu và có nhiều công dụng.

  • Tinh dầu Húng Chanh có tác dụng chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu, viêm họng, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam.

  • Theo những nghiên cứu gần đây, tinh dầu Húng Chanh còn có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như Staphylococcus, Shigella flexneri, sonnei, Shiga, B. subtilis, Es. coli, Streptococcus, D. pneumoniae,… Kết quả nghiên cứu trên đã xác nhận tinh dầu Húng chanh có tính chất kháng sinh mạnh, chữa được nhiều bệnh, phù hợp với kinh nghiệm chữa bệnh cổ truyền của dân tộc ta.

  • Kháng viêm, tốt cho hệ hô hấp, giúp tinh thần thư giãn, giảm stress.

  • Húng chanh có vị the cay, hơi chua, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột.

  • Colein chứa trong tinh dầu húng chanh có tác dụng kháng sinh mạnh đối với vi trùng, trong đó đặc biệt là các vi trùng ở vùng họng, mũi, miệng và đường ruột.

  • Các hoạt chất trong tinh dầu húng chanh có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch bằng việc ngăn chặn vi khuẩn hoặc các mầm bệnh xâm nhập cơ thể. Chất chống viêm trong húng chanh có tác dụng làm giảm tấy đỏ, sưng do côn trùng đốt.

  • Chưa hết, mùi thơm của loại cây này còn có tác dụng thư giãn, an thần nhẹ. Với người thường xuyên căng thẳng, xông tinh dầu húng chanh sẽ giúp thư giãn và ngủ ngon hơn.

3.2. Tinh Dầu Húng Chanh là Nguyên liệu cho các ngành sau:


  • Dược phẩm: Dược liệu …(chủ yếu dùng trong dược phẩm, thảo dược)

  • Mỹ phẩm: Nguyên liệu

  • Thực phẩm: 

  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: 

  • Tiêu dùng thông thường: Xông hương thư giản, trị liệu…

4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN


  • Dược liệu: Tinh dầu húng chanh là dược liệu quý hiếm bởi tỉ lệ tinh dầu rất thấp, công dụng rất hiệu quả, do vậy loại tinh dầu này có giá trị kinh tế rất cao. Hầu hết dùng làm dược liệu, ít bán lẻ ngoài thị trường.

  • Dùng để xông hương với tinh dầu húng chanh sẽ có tác dụng thơm phòng

- Xông hơi với tỉ lệ 3 giọt - 1L nước sôi

- Massage với tỉ lệ 3 giọt-10ml dầu dẫn (dầu nền)


  • Giúp làm thơm và khử mùi, diệt khuẩn, tốt cho hệ hô hấp, giúp tinh thần thư giãn, giảm stress bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông hương tinh dầu/ máy khuyếch tán.

⊗ KHUYẾN CÁO


  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.

  • Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp

  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm

  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  •  Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Tác Quyền.

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™

Đọc thêm

9%
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn Phòng Giao Dịch (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?